Bạn chưa biết cách tính phí và lãi suất khi gửi tích lũy tại BUFF. Vậy thì hãy cùng ngồi lại Q&A này để cùng lắng nghe chia sẻ của BUFF từ A-Z về vấn đề trên.

Khách hàng hỏi: Thông thường, nếu tôi gửi tích lũy tại các ứng dụng Fintech tôi sẽ phải chịu những khoản phí nào?

BUFF trả lời: Khi gửi tích lũy tại các ứng dụng Fintech thông thường bạn sẽ phải trả các khoản phí bao gồm:
1. Phí đăng ký
2. Phí nạp tiền
3. Phí bảo trì
4. Phí quản lý
5. Thuế thu nhập cá nhân

Ngoài ra nếu khách hàng rút tiền trước kỳ hạn sẽ phải chịu thêm phí rút trước hạn.

Vì vậy, khách hàng khi đăng ký gửi tích lũy tại các ứng dụng Fintech cần phải kiểm tra kỹ các khoản phí bạn sẽ phải trả và lãi suất thực nhận so với lãi suất tích lũy gói đăng ký ban đầu chênh lệch với nhau bao nhiêu.

Giả sử: Gói tích lũy lãi suất 7.2% nhưng nhà đầu tư phải đóng thuế thu nhập cá nhân 5% trên lãi nhận được, phí quản lý 0.96%, phí rút trước hạn 0.2% thì lãi nhà đầu tư thực nhận chỉ có 5.89%.

Khách hàng hỏi: Nếu tôi gửi tích lũy tại BUFF tôi sẽ phải trả các khoản phí nào?

BUFF trả lời: BUFF không thu bất kỳ khoản phí nào, bao gồm cả phí nạp/rút và phí duy trì tài khoản của khách hàng, giúp khách hàng yên tâm với các khoản tiền tích lũy, đầu tư của mình. Điều này giúp khách hàng có thêm một khoản tiền hàng tháng để tiếp tục tích lũy và đầu tư.

Hiện tại, BUFF đang thực hiện chính sách biểu phí như sau:
1. Phí đăng ký: Miễn phí
BUFF không yêu cầu khách hàng phải đầu tư liên tục hay đầu tư mới để mở, giữ tài khoản.

2. Phí hỗ trợ nạp tiền: Miễn phí
Tuy nhiên, việc chuyển khoản qua trung gian thanh toán có thể bị tính phí. Phí này không do BUFF thu và không được tính vào biểu phí của BUFF. Mỗi phương thức thanh toán khác nhau có thể có phí khác nhau theo biểu phí cụ thể được thông báo tới Người dùng trước khi thực hiện giao dịch.

3. Phí bảo trì: Miễn phí

4. Sản phẩm khác:
Biểu phí sẽ được thông báo chi tiết trong từng thời kỳ và phần lớn sẽ là phí do các đối tác thu.
Mục tiêu của BUFF là giảm chi phí người dùng phải chi trả xuống mức tối thiểu.

5. Thuế thu nhập cá nhân
BUFF thực hiện nộp thuế TNCN cho người dùng với mức thuế TNCN hiện tại là 5%. Người dùng có thể tham khảo kỹ trong phần mô tả đối với mỗi gói đầu tư có hiển thị phần lãi suất thực nhận sau thuế.

Qua hai câu hỏi trên BUFF trả lời đến khách hàng, BUFF tin là khách hàng đã có kiến thức để đưa ra lựa chọn thông minh khi tìm kiếm ứng dụng Fintech gửi tích lũy và đầu tư.

Nếu bạn còn đang băn khoăn vấn đề gì khi gửi tích lũy thì đừng ngần ngại bình luận bên dưới cho BUFF biết nhé! BUFF luôn ở đây và sẵn sàng lắng nghe bạn, để cùng bạn tìm kiếm giải pháp đầu tư an toàn, hiệu quả và lãi suất cao nhất. 

Minh Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *