Gửi tiết kiệm online đang dần trở nên phổ biến hơn, vậy gửi tiết kiệm online có an toàn không? Thực tế, nếu so sánh gửi tiết kiệm online và tại quầy chỉ khác nhau về hình thức. Với tính bảo mật cao, gửi tiết kiệm online hoàn toàn có thể giúp bạn yên tâm. Mời bạn tham khảo bài dưới đây để biết thêm những lưu ý khi gửi tiết kiệm online bạn nhé!

Gửi tiết kiệm online liệu có an toàn?

Với công nghệ bảo mật hiện đại và phức tạp như hiện nay thì việc gửi tiết kiệm online dường như trở nên an toàn hơn bao giờ hết. Ngày nay rất nhiều người lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm online thông qua app vì tính tiện dụng và tính bảo mật cao. Đây là xu hướng mới của những người hiện đại.

Bên cạnh yếu tố bảo mật cao, gửi tiết kiệm online còn mang lại nhiều ưu điểm. So với phương pháp gửi tiết kiệm truyền thống, gừi tiết kiệm online nhanh chóng và thuận tiện mọi lúc mọi nơi. Hơn nữa, bạn còn dễ dàng theo dõi tổng số tiền tiết kiệm, thời gian đáo hạn và các thông tin liên quan. Gửi tiết kiệm online cho phép bạn gửi tiết kiệm với lãi suất không kỳ hạn an toàn.

Tuy nhiên, điều bạn cần hết sức lưu tâm khi gửi tiết kiệm online. Tuy an toàn, nhưng bạn cần chắc chắn nắm rõ được thông tin nơi mình gửi tiết kiệm. Hiện nay có rất nhiều trường hợp bị lừa đảo do gửi tiền không đúng địa chỉ, bị kẻ xấu tác động để trục lợi.

gửi tiết kiệm online có an toàn không
Hãy cẩn trọng với tín hiệu lừa đảo online.

Nên gửi tiết kiệm online vào đâu?

Vậy nên gửi tiết kiệm online vào đâu để vừa được an toàn? Chắc chắn các app gửi tiền tiết kiệm của ngân hàng là những lựa chọn hàng đầu dành cho những ai mới chuyển qua gửi tiền online. Mỗi ngân hàng sẽ có các chính sách bảo mật, hạn mức, cũng như mức lãi suất khác nhau. Thế nên hãy liên hệ với tư vấn viên để được hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Gửi tiết kiệm qua app ngân hàng là lựa chọn an toàn, đặc biệt cho những ai chưa gửi tiền online bao giờ. Tuy nhiên, nhìn chung, mức lãi suất khi gửi tiết kiệm ngân hàng không cao bằng khi gửi qua các app đầu tư tích luỹ giống như BUFF.

BUFF là một app đầu tư tích luỹ uy tín trong lĩnh vực tài chính. Khi gửi tích luỹ tại BUFF, bạn có thể nhận mức lãi suất lên đến 14%/ năm. Thông tin BUFF cung cấp cho khách hàng luôn minh bạch và được cập nhật. Khách hàng có thể biết được số tiền tích lũy của mình được dùng đầu tư cho chứng chỉ quỹ hay các quỹ mở nào, chẳng hạn như quỹ Amber. Hơn nữa, khách hàng còn được các bạn nhân viên hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ từng quy trình. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi gửi tích lũy tại BUFF.

gửi tiết kiệm online có an toàn không
Gửi tiết kiệm online an toàn với công nghệ bảo mật hiện đại của BUFF.

5 lưu ý quan trọng khi gửi tiết kiệm online

Việc gửi tiết kiệm online không còn quá xa lạ. Thế nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm gửi tiết kiệm online. Nên khi gửi tiết kiệm online cũng cần lưu ý một số điều quan trọng để việc gửi tiết kiệm được thuận lợi, suôn sẻ, tránh bị lừa đảo.

Lựa chọn đơn vị uy tín: Đơn vị uy tín chính là các ngân hàng trong hệ thống và các công ty tài chính có tên tuổi, cam kết và có giấy tờ.

Chọn gói tiết kiệm phù hợp: Các ngân hàng đều cung cấp nhiều lựa chọn về gói tiết kiệm cho khách hàng. Vì thế nếu bạn chưa biết chọn gói nào cho phù hợp thì có thể nhờ nhân viên tư vấn kỹ càng trước khi đưa ra quyết định.

Chia số tiền gửi tiết kiệm thành các khoản nhỏ: Tương tự như gửi tiết kiệm tại quầy, bạn có thể chia nhỏ khoản tiền tiết kiệm thành nhiều khoản thay vì gộp vào một tài khoản. Việc này sẽ tối ưu được lãi suất cho khách hàng. Hơn nữa còn giúp khách hàng có thể linh hoạt rút tiền khi cần hoặc gửi thêm khi dư dả hơn.

Đọc kỹ điều khoản gửi tiết kiệm online: Hãy đọc thật kỹ các điều khoản gửi tiết kiệm online trước khi đưa ra quyết định. Tránh trường hợp khách hàng không đọc kĩ và có những hiểu lầm. Điều này gây cản trở trong quá trình giao dịch và sử dụng dịch vụ. Bạn có thể tham khảo trước điều khoản được công bố trên website hoặc liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ nhé!

Chỉ thực hiện giao dịch trên trên app: Khách hàng chỉ thực hiện giao dịch trên app của ngân hàng. Không chuyển tiền khi bị thoát khỏi app hoặc điền bất cứ thông tin gì vào đường link lạ. Đây có thể là “bẫy” lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bạn hãy hết sức cẩn thận nhé!

gửi tiết kiệm online an toàn
Chỉ thực hiện giao dịch trên cùng 1 app.

Như vậy, gửi tiết kiệm online rất an toàn nếu như bạn lưu tâm và thực hiện từng bước theo hướng dẫn của nhân viên hỗ trợ. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé! Mời bạn xem thêm các bài viết với chủ để tương tự trên chuyên trang của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *