Nếu bạn đang có dự định tiết kiệm tiền mua nhà thời gian tới mà chưa biết cách nào hiệu quả thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn. Dù mua nhà trả góp hay tích luỹ để mua sau, cách tiết kiệm tiền có vai trò rất lớn. Cách tích luỹ ảnh hưởng nhiều tới thời gian tích luỹ bạn cần bỏ ra để mua được căn nhà mơ ước. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý 5 cách tiết kiệm tiền mua nhà có thể giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu và mong ước của mình.

tiết kiệm tiền mua nhà
Nắm được cách tiết kiệm tiền hiệu quả giúp bạn sớm đạt mục tiêu mua nhà.

1. Tiết kiệm ít nhất 10% thu nhập tháng và tăng dần

Thông thường, để sớm mua được nhà, bạn nên tiết kiệm ít nhất 10% thu nhập hàng tháng, và con số này thậm chí cần phải tăng dần theo thời gian. Điều này được dựa theo kinh nghiệm của các chuyên gia và những người đã từng mua nhà. Bạn cần cân nhắc tới tỉ lệ lạm phát và tỉ lệ tăng giá của bất động sản. Như vậy bạn cần cân nhắc để có mức tăng trong khoản tiết kiệm sao cho phù hợp. Nếu không, để mua được ngôi nhà mơ ước sẽ rất khó.

Ngoài ra, với mỗi độ tuổi cụ thể, khoản tiền tiết kiệm hàng tháng để mua nhà cũng khác nhau. Chẳng hạn, ở độ tuổi 20, thu nhập có thể chưa cao. Tuy nhiên vì không cần phân bổ thu nhập cho việc nuôi con hoặc chăm sóc gia đình nên bạn hoàn toàn có thể dành ra 20% thu nhập để tiết kiệm cho mục đích mua nhà. Tất nhiên không có con số tỉ lệ cụ thể cho từng đối tượng. Nhưng bạn hãy cân nhắc thêm về độ tuổi, tình trạng, hoàn cảnh của mình để đưa ra tỉ lệ phù hợp.

tiết kiệm tiền mua nhà
Dành ít nhất 10% thu nhập hàng tháng để tiết kiệm mua nhà.

2. Đầu tư, đa dạng thu nhập

Bên cạnh nguồn thu nhập chính hàng tháng, bạn có thể đa dạng thu nhập qua các công việc khác nhau. Đầu tư là một cách gia tăng thu nhập bị động hiệu quả.

Hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư sinh lời cho bạn lựa chọn. Mỗi kênh đầu tư đều có đặc điểm riêng và phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Nếu e ngại bất động sản, chứng khoán yêu cầu lượng kiến thức nhất định về đầu tư thì bạn có thể bắt đầu với các kênh đầu tư đơn giản hơn như là thông qua app đầu tư, chứng chỉ quỹ, quỹ đầu tư. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với bất cứ kênh nào. Nhưng bắt đầu từ những kênh đơn giản sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro và dễ dàng làm quen.

đầu tư mua nhà
Đầu tư là cách giúp bạn gia tăng tài sản, nhanh chóng đạt được mục tiêu mua nhà.

Đầu tư qua app là kênh đầu tư phổ biến và đang trở thành xu hướng mới. Bởi đây là kênh đầu tư đơn giản, ai cũng có thể tham gia và đem lại hiệu quả cao. B-Funding là một gói đầu tư doanh nghiệp phổ biến với lợi nhuận khá tốt. Đây là gói đầu tư được phát triển bởi BUFF – app đầu tư uy tín được đánh giá cao trong giới đầu tư.

Việc đầu tư trở nên đơn giản hơn bao giờ hết vì bạn chỉ cần dành một khoản tiền, khoản tiền đó sẽ được dùng để tài trợ vốn cho các doanh nghiệp đối tác của BUFF như G-Group, Seedcom,… Sau đó bạn sẽ nhận được một khoản tiền lãi hàng tháng. Khoản tiền lãi sẽ là nguồn thu nhập bị động giúp bạn sớm tiết kiệm đủ tiền mua nhà.

đầu tư tiết kiệm tiền mua nhà
B-Funding là gói đầu tư doanh nghiệp cho lợi nhuận cao, gia tăng tài sản để mua nhà.

Bên cạnh các cơ hội đầu tư, bạn có thể đa dạng thu nhập bằng các công việc làm thêm part-time, freelance, làm việc từ xa nếu muốn tận dụng các khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày.

tiết kiệm tiền mua nhà
Làm thêm các công việc khác để gia tăng thu nhập, sớm mua được nhà.

3. Cắt giảm chi tiêu không cần thiết

Chi tiêu không cần thiết là các khoản chi phát sinh, không nằm trong kế hoạch. Thông thường các khoản chi tiêu không cần thiết đến từ việc mua sắm theo cảm xúc. Những món đồ mua theo cảm xúc đôi khi là sự lãng phí. Bởi vì sản phẩm có thể không thực sự hữu ích. Hay thậm chí nó không có giá trị sử dụng sau này. Những khoản lãng phí khi cộng dồn lại theo từng tháng, từng năm chắc chắn sẽ khiến bạn thấy bất ngờ.

Vì thế, giảm thiểu chi tiêu lãng phí vừa giúp bạn có nhiều vốn hơn dành cho đầu tư, tích luỹ, vừa giúp bạn tạo thói quen chi tiêu tối ưu nhất. Có những khoản chi tiêu tuy nhỏ, nhưng tích tiểu thành đại. Nếu bạn tiết kiệm từng khoản nhỏ qua thời gian sẽ thành một khoản tiền lớn.

tiết kiệm tiền mua nhà hiệu quả
Lập kế hoạch chi tiêu, cắt giảm chi tiêu không cần thiết.

4. Gửi tiết kiệm

Một cách phổ biến giúp bạn tiết kiệm tiền mua nhà hiệu quả chính là gửi tiết kiệm. Việc gửi tiết kiệm không còn xa lạ đối với tất cả mọi người. Gửi tiết kiệm ngân hàng là lựa chọn an toàn. Song, lãi suất thường rất thấp. Nên nếu lựa chọn gửi tiền ngân hàng, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn thời điểm gửi tiền với lãi suất cao. Vì như vậy bạn mới có thể tối đa hoá tiền lãi nhận được.

gửi tiền tiết kiệm mua nhà
Gửi tiết kiệm ngân hàng có rủi ro không cao nhưng lãi suất thấp.

5. Không nên lạm dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng đang dần trở nên phổ biến bởi sự tiện lợi và nhiều lợi ích về mặt tài chính cá nhân. Chính vì thế mà rất nhiều người dễ bị lạm dụng nó. Mỗi khi sử dụng thẻ tín dụng, hãy luôn nhớ rằng bạn sẽ phải chi trả sau này. Không nên để lợi ích của hiện tại trở thành gánh nặng trong tương lai. Đặc biệt khi bạn có dự định mua nhà, nếu có thêm gánh nặng chi trả tín dụng thì bạn sẽ không thể nhanh chóng đạt được mục tiêu.

Lời khuyên cho bạn là hãy đưa ra hạn mức và lập kế hoạch sử dụng thẻ tín dụng hợp lý. Thậm chí nếu không thể kỷ luật với bản thân thì bạn không nên sử dụng thẻ tín dụng.

tiết kiệm tiền mua nhà
Sử dụng thẻ tín dụng đúng cách, tránh tình trạng nợ chồng chất nợ.

Trên đây là 5 cách tiết kiệm tiền mua nhà nhanh chóng, hiệu quả. Mong rằng với những gợi ý và lời khuyên được đưa ra, bạn sẽ nhanh chóng mua được ngôi nhà mơ ước. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hoặc chủ đề nào quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục