🎯Tin tức chứng khoán

Phiên cuối tuần vừa qua, dù không giảm sâu nhưng vẫn giữ ở sắc đỏ, với mức giảm nhẹ 0,22 điểm còn 1.496,02 điểm. Tính chung cả tuần, VN-Indedx giảm 32,46 điểm (-2,12%) so với tuần trước đó. HNX-Index cũng giảm 26,98 điểm (-5,46%) xuống 466,86 điểm. UPCoM-Index cũng giảm 3,38 điểm (-2,92%) xuống 112,22 điểm.

Đặc biệt là dù giảm giá nhưng thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao, với tổng giá trị giao dịch bình quân đạt 39.965 tỉ đồng/phiên, tăng 3% so với tuần trước đó.

Câu chuyện Tập đoàn Tân Hoàng Minh bỏ cọc đấu giá đất Thủ Thiêm đã tác động mạnh đến nhóm cổ phiếu bất động sản và xây dựng. Kéo giá cổ phiếu của nhóm ngành này giảm từ 20-33% trong vòng 1 tuần. Đồng thời sự cố liên quan đến bán “chui” cổ phiếu của ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, cũng làm nhóm cổ phiếu này giảm sàn la liệt cả tuần. Không có sức mua chỉ có nhà đầu tư chất lệnh bán giá sàn từ đầu phiên mà không khớp.

Dự báo tuần tới, các công ty chứng khoán cho rằng thị trường chứng khoán sẽ có phiên tăng điểm do phục hồi kỹ thuật vào đầu tuần. Tuy nhiên trong các phiên trong tuần thị trường sẽ tích lũy đi ngang để chờ nghỉ Tết.

Đặc biệt thông tin về kết quả đóng tiền của các lô đất đấu giá ở Thủ Thiêm còn lại sẽ tác động rất lớn đến nhóm cổ phiếu bất động sản. Bởi nếu 3 lô này vẫn tiếp tục thanh toán thì việc xác lập mặt bằng giá đất cũng không thay đổi.

Nhà đầu tư theo kế hoạch giao dịch ngắn hạn có thể giải ngân vào nhóm cổ phiếu VN30 và các cổ phiếu ngân hàng đã có nhịp tích lũy trong thời gian qua và đang có chỉ số định giá hấp dẫn hơn thị trường chung. Tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức vừa phải, hạn chế sử dụng đòn bẩy khi thị trường trong thời gian chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ dài.

Còn Công ty Chứng khoán MB (MBS) nhận định, về mặt kỹ thuật, VN-Index kiểm tra thành công ngưỡng hỗ trợ mạnh tại đường trung bình 50 ngày và xu hướng tăng dài hạn (tương đương vùng 1.470 – 1.480 điểm). Đây vẫn sẽ là hỗ trợ quan trọng nếu trạng thái điều chỉnh tiếp tục xuất hiện.

Một công ty chứng khoán khác cũng cho rằng VN-Index tuần mới này vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực từ đường trung bình động 20 ngày (tương ứng với vùng 1.480 – 1.490 điểm) và đang ổn định lại mặt bằng điểm số quanh vùng 1.500 điểm. Chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn biến đi ngang tích luỹ với biên độ thắt chặt dần trong những phiên tới trước khi xu hướng trở nên rõ ràng hơn. Trong nhịp đi ngang này, nhà đầu tư được khuyến nghị cân bằng lại tỷ trọng danh mục, chỉ mua đối với các mã cổ phiếu mục tiêu về lại vùng hỗ trợ mạnh. (Theo nld.com.vn)

🎯Tin tức ngân hàng

Trong tuần đầu 2022, VPBank tăng từ 0,1 đến 0,5 điểm phần trăm lên so với trước đó, áp dụng cho toàn bộ kỳ hạn. Lãi suất gửi tại quầy kỳ hạn 12 tháng tăng 0,5 điểm phần trăm lên 5,5% một năm.

Sacombank cũng tăng từ 0,2 điểm đến 0,3 điểm phần trăm với tất cả kỳ hạn. Lãi suất kỳ hạn 1-3 tháng tăng 0,2 điểm phần trăm lên tương ứng 3,3-3,6% một năm. Lãi suất kỳ hạn 6-12 tháng tăng 0,2-0,3 điểm phần trăm. Với kỳ hạn không quá một năm, nhà băng này đang trả lãi cao nhất là 6,2%.

SCB, nhà băng thường xuyên nằm trong top trả lãi cao nhất thị trường, cũng cộng lãi suất dịp Tết cho khách hàng, áp dụng từ 10/1-15/2. Nhà băng này điều chỉnh lãi suất tất cả kỳ hạn với mức tăng 0,05-0,2 điểm phần trăm. Hiện tại, lãi suất áp dụng cho khoản tiền gửi không quá một năm cao nhất là 7%, tăng 0,2 điểm phần trăm so với trước đó.

Bên cạnh đó, một ngân hàng quy mô nhỏ khác là DongABank cũng tăng 0,1-0,2 điểm phần trăm cho tất cả kỳ hạn.

Cũng tăng lãi suất nhưng SeABank và Oceanbank chỉ áp dụng cho các kỳ hạn từ 6 tháng. Lãi suất tại quầy kỳ hạn 6 tháng của SeABank tăng tới 0,5 điểm phần trăm lên 5,9% một năm; 9 tháng tăng hơn 0,3 điểm phần trăm lên 6,05%. Kỳ hạn 12 tháng tăng nhẹ 0,1 điểm phần trăm lên 6,2%.

Dưới đây là mức lãi suất sắp xếp từ cao tới thấp được niêm yết chính thức (cho khoản tiền dưới 1 tỷ đồng), không tính thỏa thuận thực tế của ngân hàng với từng khách (khách quen, VIP, gửi tiền nhiều – nhưng dưới một tỷ). Lãi suất gửi online thường cao hơn từ 0,1% đến 0,2%, có nơi trả cao hơn 1% một năm so với khi gửi tại quầy. (Theo Vnexpress.net)

🎯 LÃI SUẤT TẠI BUFF

BUFF là một ứng dụng công nghệ tài chính Fintech cung cấp các giải pháp tích lũy có lợi nhuận vượt trội lên đến 9%/năm, không mất phí giao dịch và độ an toàn cao.

Tất cả mọi người đều có thể bắt đầu đầu tư tại BUFF chỉ từ 50.000 VND. Các gói tích lũy tại BUFF gồm:

👉 Gói B-Flex: tích lũy linh hoạt, lãi suất lên đến 4%/năm. Khách hàng được miễn phí rút bất kỳ lúc nào mà vẫn hưởng trọn tiền lãi và không bị phạt rút sớm.

👉 Gói B-long: kỳ hạn từ 3-12 tháng, lãi suất lên đến 9%/năm. Khách hàng yên tâm rút trước vẫn nhận được lãi suất và có thể bắt đầu đầu tư, tích lũy ngay chỉ với 50.000 đồng.

✅ Gói B-Long 3Meta: kỳ hạn 3 tháng, lãi suất 7,4%/năm với tích lũy tối thiểu từ 5 triệu đồng.

✅ Gói B-Long 3Mass: kỳ hạn 3 tháng, lãi suất 7,2% với tích lũy tối thiểu từ 500.000 đồng.

✅ Gói B-Long 6M: kỳ hạn 6 tháng, lãi suất 8%/năm.

✅ Gói B-Long 12M: kỳ hạn 12 tháng, lãi suất 9%/năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *