Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư an toàn; vừa sinh lời liên tục, vừa giúp bạn có khoản tiền cố định để dự phòng khi cần sử dụng gấp. Tuy nhiên, để được hưởng mức lãi suất cao và tăng hiệu quả sinh lời tối đa, bạn tuyệt đối đừng bỏ qua 7 kinh nghiệm gửi tiết kiệm mà Buff chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm 

Bạn có thể thể chọn hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn, hoặc có kỳ hạn. Các hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn như gửi 1, 3, 6, 9, 12, 18 tháng. 

Mỗi kỳ hạn sẽ có một mức lãi suất khác nhau. Bạn nên chủ động lựa chọn các kỳ hạn gửi phù hợp với kế hoạch tài chính của mình nhằm hưởng lãi suất cao và ổn định trong suốt kỳ hạn gửi.

➴ Lưu ý: 

Theo khảo sát tại các ngân hàng, lãi suất khách hàng nhận được khi gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 – 9 tháng thường cao hơn so với kỳ hạn 3 – 4 tháng, và cũng không thấp hơn nhiều so với các kỳ hạn dài hơn. Do đó, bạn có thể ưu tiên lựa chọn các gói tiết kiệm có kỳ hạn 6 – 9 tháng. 

Tuy nhiên, nếu tình hình tài chính không ổn định mà vẫn muốn gửi tiền tiết kiệm, bạn nên chọn các gói tiền gửi có kỳ hạn ngắn. Ví dụ: Trong trường hợp bạn có khoản tiền đã có kế hoạch sử dụng trong 2-3 tháng tới, bạn vẫn có thể gửi tiết kiệm online kỳ hạn 1 tháng.

2. Quan tâm tới lãi suất tiết kiệm

Mỗi ngân hàng sẽ có một mức lãi suất riêng, đặc biệt nhóm ngân hàng thương mại cổ phần luôn thu hút người gửi tiết kiệm bằng khoản lãi suất cao hơn nhóm ngân hàng nhà nước.

Lãi suất tiết kiệm = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày thực gửi x 365

Khi gửi tiền trong ngân hàng để lấy lãi, mỗi loại tiết kiệm đều có ngày đáo hạn cố định được quy định rõ ràng. Theo đó, khi đến ngày này, bạn có thể thực hiện tất toán và có thể nhận lại toàn bộ cả tiền gốc và lãi suất.

3. Chia nhỏ số tiền cần gửi tiết kiệm

Bạn nên chia nhỏ số tiền cần gửi vào nhiều sổ. Điều này sẽ giúp bạn không bị mất nhiều tiền lãi khi có việc gấp cần rút tiền. Thay vì phải rút cả sổ tiết kiệm với số tiền lớn, bạn chỉ cần rút từng sổ tiết kiệm nhỏ.

4. Cần kiểm tra thông tin trên sổ tiết kiệm 

Khi gửi tiết kiệm online, bạn cần kiểm tra chính xác thông tin cá nhân, số tiền, kỳ hạn gửi để đảm bảo bạn nhận được mức lãi suất như mong muốn. Hệ thống bảo mật của các ứng dụng gửi tiền trực tuyến có nhiều lớp khác nhau nên bạn có thể an tâm về độ an toàn. 

5. Không nên gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng nước ngoài

Các ngân hàng nước ngoài chủ yếu cung cấp dịch vụ hỗ trợ xuất khẩu, vay tín chấp hay vay tiền gửi không tập trung nên lãi suất cho gửi tiết kiệm thường thấp. 

6. Viết ghi chú nhắc nhở về kỳ hạn tiền gửi tiết kiệm ở ngân hàng

Bạn nên viết ghi chú nhắc nhở về kỳ hạn tiền gửi tiết kiệm ở ngân hàng, để chắc chắn đi tất toán sổ tiết kiệm đúng kỳ hạn và nhận tiền lãi. Nếu để quá thời hạn tất toán, ngân hàng sẽ tự động chuyển về trạng thái gửi tiết kiệm không kỳ hạn với mức lãi xuất thấp hơn rất nhiều so với gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

7. Cân nhắc phương án tích lũy tại các ứng dụng đầu tư trực tuyến 

Bên cạnh hình thức gửi tiết kiệm tại các ngân hàng, bạn có thể tham khảo sản phẩm tích lũy linh hoạt tại các ứng dụng trực tuyến. Các sản phẩm này thường có lãi suất cạnh tranh vượt trội, có thể cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng từ 1-3%, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. 

Trong đó, Buff là một trong những ứng dụng tích lũy linh hoạt được nhiều khách hàng tin dùng do có lãi suất cố định và tỷ suất sinh lời cao: 

Gói tích lũy  Thời gian Lãi suất Tích lũy tối thiểu
Gói B-Flex 1 tháng 4%/năm 50.000 VNĐ
Gói Bạn mới 6.8 1 tháng 6.8%/ năm 50.000 VNĐ
Gói B-Long 3Meta 3 tháng 7.4%/ năm 5.000.000 VNĐ
Gói B-Long 3M 7.7 3 tháng 7.7%/ năm 1.000.000 VNĐ
Gói B-Long 6M 6 tháng 8%/ năm 50.000 VNĐ
Gói B-Long 12M 12 tháng 9%/ năm 50.000 VNĐ
Gói B-Long 18M 18 tháng 9.6%/ năm 10.000.000 VNĐ

Vốn đầu tư chỉ từ 50.000đ, lãi suất thực nhận lên đến 9,6%/năm

Các sản phẩm tích lũy tại Buff cũng được bảo đảm bởi Chứng chỉ tiền gửi, Chứng chỉ quỹ mở, Tiền gửi không kỳ hạn ở Techcombank và MBBank, Trái phiếu doanh nghiệp, được tư vấn phát hành bởi các đơn vị tài chính uy tín như VNDIRECT, Mirae Asset Securities, Chứng khoán PSI (thành viên của Tập đoàn Quốc gia Việt Nam – PVN), Tiên Phong Securities, Thien Viet Securities, v.v. Tài sản được hỗ trợ quản lý bởi Công ty cổ phần Quản lý Quỹ Tân Việt, theo Hợp đồng quản lý danh mục đầu tư số 03/2021/HĐUTĐT/TVFM.

Bên cạnh đó, Ứng dụng Buff được phát triển bởi Công ty cổ phần Buff Fintech, hoạt động theo Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0109615121 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành Phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 28/04/2021; Và được kiểm toán hàng năm bởi Ernst & Young, một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới. Với tính pháp lý rõ ràng và thông tin minh bạch trên, Buff hoàn toàn là một ứng dụng tích lũy online an toàn, đáng tin cậy. 

Hiện nay, ứng dụng Buff được xây dựng tương ứng cả trên 02 hệ điều hành Android và IOS. Bạn có thể tạo tài khoản dễ dàng, gửi tiền trực tuyến mọi nơi mọi lúc. 

https://www.youtube.com/watch?v=pJIA2j7xEI4&feature=emb_title

4 bước nạp tiền tích lũy siêu nhanh, đơn giản, tiện lợi tại ứng dụng Buff

Tải app và trải nghiệm ngay: 

  • iOS:
  • Android:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục