Gần đây, các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất tiết kiệm theo sát các biến động thị trường trong và ngoài nước. Cụ thể, lãi suất kỳ hạn 12 tháng của nhóm NHNN (VietinBank, Vietcombank, BIDV, Agribank) xuống còn 7,2%/năm (15/3/2023). Xu hướng này được dự đoán sẽ tiếp tục trong tương lai gần, khiến các nhà đầu tư băn khoăn nên đặt vốn ở đâu.

lãi suất giảm
Ngày 15/3, các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động (Tienphong.vn).

1. Lãi suất ngân hàng là gì?

Gửi tiết kiệm ngân hàng đồng nghĩa với việc bạn đang cho ngân hàng vay tiền. Do đó, ngân hàng sẽ trả lại bạn một khoản tiền lãi tương ứng, gọi là lãi suất ngân hàng. Ngoài giá trị tiền gửi, lãi suất khi gửi tết kiệm ngân hàng còn phụ thuộc vào kỳ hạn gửi.

2. Tại sao lãi suất tiết kiệm ngân hàng giảm?

Các nguyên nhân dẫn đến giảm lãi suất có thể là sự suy giảm nhu cầu tín dụng, suy thoái kinh tế hay chính sách tài khóa của chính phủ. Tại thời điểm hiện tại, lãi suất ngân hàng liên tục hạ nhiệt do một số nguyên nhân chính:

  • Các ngân hàng thương mại (NHTM) “đồng thuận” giảm lãi suất tiền gửi theo Ngân hàng Trung ương để giảm chi phí, qua đó giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy nền kinh tế đi lên
  • Thanh khoản hệ thống ngân hàng dồi dào

3. Lãi suất giảm có ảnh hưởng thế nào đến nhà đầu tư?

Nhìn chung, sự thay đổi lên xuống của lãi suất tác động trực tiếp đến mọi chủ thể kinh tế. Các cá nhân có thể quyết định chi tiêu hay tiết kiệm, mua nhà hay đầu tư vào các sản phẩm tài chính khác nhau để sinh lời. Doanh nghiệp cũng dựa vào lãi suất để đưa ra quyết định kinh tế; VD: khi lãi suất thấp, doanh nghiệp có thể cân nhắc vay tiền để mua thiết bị mới.

Về lợi ích, lãi suất tiết kiệm giảm tạo điều kiện để lãi suất cho vay giảm. Trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn, việc này có thể giảm bớt gánh nặng vay vốn cho cá nhân và doanh nghiệp. Việc vay tiền dễ dàng và giá trị khoản vay hấp dẫn hơn, từ đó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Tuy nhiên, lãi suất tiết kiệm giảm cũng gây bất lợi đến các nhà đầu tư tiền nhàn rỗi. Giá trị tiền mặt giảm, các khoản tiết kiệm như quỹ hưu trí không còn thu về lợi nhuận cao. Do đó, nhà đầu tư phải tìm kiếm các sản phẩm tài chính khác có lợi suất cao hơn.

4. Đâu là giải pháp cho các nhà đầu tư?

Thay vì phụ thuộc vào lãi suất liên tục biến thiên của ngân hàng, các nhà đầu tư có thể cân nhắc chuyển hướng sang tích lũy tại các ứng dụng đầu tư trực tuyến. Đây là hình thức đầu tư hấp dẫn bởi tỷ lệ sinh lời cao và ổn định; trong đó có ứng dụng BUFF ngày càng được ưa chuộng.

Các sản phẩm của BUFF được xây dựng và phát triển có lãi suất cố định với mục đích đảm bảo an toàn tối đa tiền của người dùng, đồng thời tạo tỷ suất sinh lời cao, ổn định và bền vững.

Giao diện trực quan, dễ sử dụng của Ứng dụng BUFF.

Chỉ với 50,000VND, nhà đầu tư đã có thể tham gia ngay các gói tích lũy linh hoạt hay có kỳ hạn vô cùng hấp dẫn sau:

Gói tích lũy Kỳ hạnLãi suấtTích lũy tối thiểu
Gói B-FlexLinh hoạt 5.75%/năm50.000 VND
Gói B-Long 1M1 tháng7.0%/ năm50.000 VND
Gói B-Long 3M3 tháng9.0%/ năm100.000 VND
Gói B-Long 6M6 tháng10%/ năm100.000 VND
Gói B-Long 12M12 tháng11%/ năm500.000 VND
Gửi tích lũy online tại Buff, hưởng ngay lãi suất lên đến 11%/năm.

5. Có nên đầu tư vào BUFF không?

Ứng dụng Buff được phát triển bởi Công ty cổ phần BUFF Fintech, hoạt động theo Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0109615121 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành Phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 28/04/2021. BUFF cũng được kiểm toán hàng năm bởi Ernst&Young, một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới. Như vậy, tính pháp lý rõ ràng và thông tin minh bạch đã chứng minh được mức độ đáng tin cậy của Buff trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Các sản phẩm của Buff cũng được bảo đảm bởi Chứng chỉ tiền gửi, Chứng chỉ quỹ mở, Tiền gửi không kỳ hạn ở Techcombank và MBBank, công cụ nợ doanh nghiệp, được tư vấn phát hành bởi các đơn vị tài chính uy tín như VNDIRECT, Mirae Asset Securities, Chứng khoán PSI (thành viên của Tập đoàn Quốc gia Việt Nam – PVN), Tiên Phong Securities, Thien Viet Securities, cũng như các công ty tài chính tiêu dùng lớn. Do đó, bạn có thể hoàn toàn an tâm khi tích lũy online tại Buff.

Kết luận

Trong hoàn cảnh NH tiếp tục giảm lãi suất, ứng dụng Đầu tư & Tích lũy BUFF sẽ là hình thức tiết kiệm lý tưởng với thời hạn tích lũy linh hoạt, lợi nhuận cao và ổn định, hạn chế ảnh hưởng của thị trường tiền tệ.

Tải app và trải nghiệm ngay tại:

iOS: https://bit.ly/Buff_iOS1
Android: https://bit.ly/Buff_Android1

… hoặc tìm hiểu thêm về Buff tại websitefanpage CHÍNH THỨC!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục