Trước bối cảnh lạm phát, mức lãi gửi tiết kiệm ngân hàng không còn đủ đáp ứng kì vọng sinh lời của mọi người. Những cá nhân có tư duy đầu tư thông minh bắt đầu cân nhắc các kênh gửi tích lũy online khác. Bài viết này sẽ so sánh giữa việc gửi tiết kiệm ngân hàng và gửi tích lũy online, giới thiệu giải pháp gửi tích lũy an toàn và hiệu quả!

1. Lãi gửi tiết kiệm ngân hàng và lãi gửi tích lũy online

Khi lựa chọn kênh gửi tiền sinh lời, ưu tiên hàng đầu của nhiều người vẫn là lãi suất. Do họ chú trọng đến yếu tố lợi nhuận, cũng như không muốn đồng tiền nằm yên một chỗ chịu mất giá. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn những ngân hàng có lãi suất cao nhất, hoặc tìm hiểu những kênh tích lũy online uy tín

Lãi gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất?

Dưới đây là 5 ngân hàng đang có mức lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện nay! Khi so sánh với lãi gửi tích lũy online tại BUFF, có thể thấy rõ sự khác biệt về tỷ suất lợi nhuận

NGÂN HÀNG1 THÁNG3 THÁNG6 THÁNG12 THÁNG
HDBank2,952,954,65
Kiên Long334,75,2
MSB3,53,54,14,5
NCB3,23,54,455
OceanBank2,93,245,4
Vietbank3,13,54,65,3
Tích lũy BUFF 5% 7% 7,5% 8,2%
B-Funding tại BUFF 7,5% 8,5% 10,5%

TẢI ỨNG DỤNG ĐẦU TƯ VÀ TÍCH LŨY BUFF

2. Gửi tiết kiệm ngân hàng và gửi tích lũy online có gì khác nhau?

Nhiều người thậm chí còn không cần tìm hiểu nhưng vẫn chọn gửi tiết kiệm vì tin tưởng ngân hàng là tổ chức uy tín. Trong khi đó, không ít người e ngại các kênh tích lũy online từ các tổ chức tài chính khác. Phần lớn lí do đến từ việc thiếu kiến thức, không hiểu rõ bản chất, dẫn tới hoài nghi.

Vậy, hãy cùng đào sâu tìm hiểu xem bản chất của việc gửi tiết kiệm ngân hàng và gửi tích lũy online tại các tổ chức tài chính có gì giống và khác nhau nhé!

Bản chất của việc gửi tiết kiệm ngân hàng

Ngay cả khi lãi suất chạm đáy, tiết kiệm truyền thống vẫn là kênh gửi tiền an toàn được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Số tiền của bạn sẽ được ngân hàng quản lý và bảo vệ một cách chuyên nghiệp. Khi gửi tiết kiệm, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất ngân hàng đưa ra.

Bản chất của việc gửi tiết kiệm là bạn đưa tiền cho ngân hàng, ngân hàng sẽ sử dụng số tiền gửi của bạn để cho các tổ chức hoặc cá nhân khác vay, hoặc ngân hàng đem đi đầu tư sinh lời. Một phần lợi nhuận này sẽ được trả lại cho bạn dưới dạng lãi suất. Vì vậy, gửi tiết kiệm không chỉ giúp bạn tiết kiệm mà còn là cách tích lũy tài chính hiệu quả trong dài hạn.

Bản chất của việc gửi tích lũy online tại BUFF

Có 2 hình thức giúp người dùng gửi tiền nhàn rỗi sinh lời tại BUFF: Tích lũyB-Funding.

  • Khi khách hàng gửi tích lũy tại BUFF, tiền gửi sẽ được ủy thác cho Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Amber (Amber Capital) và các đơn vị quản lý đầu tư uy tín. Các tổ chức này sẽ lựa chọn các sản phẩm an toàn như chứng chỉ tiền gửi, tiền gửi do các ngân hàng phát hành hoặc từ các tổ chức tín dụng như VietCredit, SHB Finance, VPBank SMBC, MB hoặc công cụ nợ từ doanh nghiệp lớn và uy tín trên thị trường. Từ đó, giúp khoản tiền gốc của bạn sinh lời dưới dạng nhận lãi suất cuối kỳ.
Sơ đồ dòng tiền tích lũy BUFF
Sơ đồ dòng tiền của sản phẩm tích lũy
  • Khi khách hàng tài trợ cho doanh nghiệp thông qua sản phẩm B-Funding, tiền của khách hàng sẽ được chuyển cho đúng doanh nghiệp bạn lựa chọn, thực hiện đúng mục đích sử dụng vốn. Đổi lại, khách hàng sẽ được thanh toán tiền lãi định kỳ.
sơ đồ dòng tiền B-funding
Sơ đồ dòng tiền của sản phẩm B-funding

TẢI ỨNG DỤNG ĐẦU TƯ VÀ TÍCH LŨY BUFF

3. Tìm hiểu về BUFF – Ứng dụng đầu tư và tích lũy uy tín

Có thể thấy, bản chất của việc gửi tích lũy tại BUFF có khá nhiều điểm tương đồng với việc gửi tiết kiệm ngân hàng truyền thống. Tuy nhiên, đây vẫn là giải pháp sinh lời mới lạ với nhiều người. Vậy nên, hãy bắt đầu từ việc tìm hiểu kỹ về công ty BUFF Fintech và Ứng dụng đầu tư tích lũy BUFF nhé!

Giới thiệu về BUFF

BUFF là nền tảng đầu tư và tích lũy tài sản trực tuyến cho mọi người. BUFF hoạt động dưới sự quản lý của Pháp Luật Việt Nam, được cấp giấy phép số 0109615121 bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội. Được thành lập từ năm 2021, BUFF đã thu hút hàng nghìn người dùng có nhu cầu quản lý tài chính cá nhân, tìm kiếm lợi nhuận bền vững từ việc đầu tư tích lũy.

Tìm hiểu thêm về đội ngũ đứng sau ứng dụng đầu tư tích lũy BUFF tại đây!

Các giải pháp tài chính và đầu tư tại BUFF

Hiện nay BUFF mang đến cho người dùng 2 sản phẩm chính là Tích lũyB-Funding. Mọi thông tin về cấu thành sản phẩm, sơ đồ dòng tiền, các đối tác đều được BUFF công khai và trình bày chi tiết tại website của công ty.

▶ Tham khảo về sản phẩm Tích Lũy!

▶ Tham khảo về sản phẩm B-Funding!

4. Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ứng dụng BUFF

Các bước đăng ký tài khoản BUFF

Hướng dẫn đăng ký tài khoản BUFF

 

Cách gửi tiền tích lũy tại BUFF

Hướng dẫn nạp tiền tích lũy BUFF

Cách mở gói đầu tư B-Funding

Hướng dẫn nạp tích lũy

TẢI ỨNG DỤNG ĐẦU TƯ VÀ TÍCH LŨY BUFF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *