Mỗi người đi làm, kiếm tiền vất vả đều trân trọng mồ hôi, công sức mình bỏ ra. Vì vậy với mỗi đồng tiền bạn tiêu dùng đều năm đắn bảy đo suy xét kỹ lưỡng mới sử dụng. Và khi dùng số tiền đó để đầu tư tích lũy, tiền không còn nằm trong túi bạn mà chuyển qua một công ty khác nắm giữ chắc hẳn bạn đã có nhiều câu hỏi đặt ra: Mô hình hoạt động của công ty đó như thế nào? Nếu họ phá sản thì tiền của mình sẽ ra sao? Tính thanh khoản của nó có tốt không?… Hiểu được sự lo lắng đó của khách hàng, BUFF xin trả lời mọi thắc mắc của khách hàng “Từ A đến Z về mô hình, cách thức hoạt động và đầu tư tại BUFF” ngay sau đây.

BUFF là gì?

BUFF là một ứng dụng Fintech thuộc Công ty TNHH BUFF Fintech – đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong mảng xây dựng các sản phẩm nội dung số, mạng xã hội và tài chính.

Được ra mắt từ đầu năm 2021, BUFF cung cấp các tiện ích tích lũy, đầu tư tài chính linh hoạt, tiện lợi và dễ sử dụng. BUFF là một giải pháp hiệu quả giúp bạn giải quyết mọi khó khăn liên quan tới tiền bạc và xây dựng tương lai tài chính vững vàng. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của BUFF đã làm việc với các đối tác hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, quỹ đầu tư để đem đến cho bạn một sản phẩm tích lũy với lãi suất tối ưu, an toàn, bảo đảm.

Mục tiêu của BUFF là hỗ trợ người dùng có một trải nghiệm đầu tư tài chính đơn giản và sinh lời cao, biến việc đầu tư dài hạn và có kế hoạch trở nên tiện lợi và an toàn hơn bao giờ hết.

BUFF có điều gì giúp tôi tin tưởng và an tâm gửi tiền tích lũy?

BUFF hiểu được rằng chữ tín quý hơn vàng, và tài sản lớn nhất của BUFF chính là sự tin tưởng của quý khách hàng. An toàn và tin tưởng khi đầu tư là một nhu cầu chính đáng của người dùng. Do đó, mục tiêu tối thượng của BUFF là bảo toàn vốn tích lũy của khách hàng. BUFF hướng tới chuẩn mực cao nhất trong ngành tài chính, trong đó:

 •  BUFF được cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0109615121 bởi Sở Kế Hoạch & Đầu tư Hà Nội
 •  Kiểm toán hàng năm bởi một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới là [Ernst & Young (EY)]
 •  Sản phẩm tài chính từ các tổ chức tài chính uy tín và doanh nghiệp hàng đầu.

Tất cả các sản phẩm đầu tư đều phải được hội tụ cả hai yếu tố:

(1) được phát hành bởi các doanh nghiệp hàng đầu, uy tín, tình hình kinh doanh tốt

(2) được các định chế tài chính lớn như công ty chứng khoán, ngân hàng thẩm định, phân phối và chỉ các tổ chức được Ủy ban chứng khoán hoặc Ngân hàng Nhà nước cấp phép mới được lựa chọn.

Cách thức BUFF hoạt động?

Đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp được xem là một trong những hình thức đầu tư an toàn với mức lãi suất sinh lời ổn định. Nhưng để có thể tiếp cận đầu tư trực tiếp trái phiếu doanh nghiệp, bạn sẽ cần một số vốn tối thiểu từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng và nó có thể không nằm trong khả năng tài chính của bạn. Chính vì vậy BUFF đã tạo ra một ứng dụng giúp người dùng tiếp cận với cơ hội đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp đầu ngành với mức lãi suất gần bằng lãi suất danh nghĩa và số tiền tham gia chỉ từ 10 triệu đồng. 

Khoản đầu tư của bạn sẽ được các công ty quản lý quỹ đầu ngành đang hợp tác với BUFF thực hiện quản lý và đầu tư. BUFF là bên trung gian cung cấp nền tảng công nghệ, BUFF không thực hiện việc đầu tư, mà việc đó là công việc của các công ty quản lý quỹ.

Tiền gửi tích lũy vào BUFF sẽ được chuyển đi đâu?

Khoản tích lũy sẽ được BUFF thay mặt bạn đầu tư vào các sản phẩm sau:

 • Chứng chỉ tiền gửi, tiền gửi tại Ngân hàng 𝐌𝐁𝐁𝐚𝐧𝐤 và 𝐓𝐞𝐜𝐡𝐜𝐨𝐦𝐛𝐚𝐧𝐤;
 • Sản phẩm hỗ trợ lãi suất tại 𝐕𝐍𝐃𝐈𝐑𝐄𝐂𝐓;
 • Trái phiếu doanh nghiệp do các công ty chứng khoán hàng đầu như 𝐓𝐢𝐞̂𝐧 𝐏𝐡𝐨𝐧𝐠 𝐒𝐞𝐜𝐮𝐫𝐢𝐭𝐢𝐞𝐬 (thành viên của ngân hàng 𝐓𝐏𝐁𝐚𝐧𝐤), 𝐕𝐍𝐃𝐈𝐑𝐄𝐂𝐓, 𝐌𝐢𝐫𝐚𝐞 𝐀𝐬𝐬𝐞𝐭 𝐒𝐞𝐜𝐮𝐫𝐢𝐭𝐢𝐞𝐬, 𝐓𝐚̂𝐧 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐒𝐞𝐜𝐮𝐫𝐢𝐭𝐢𝐞𝐬 tư vấn phát hành;
 • Được tư vấn quản lý đầu tư hiệu quả bởi các chuyên gia có chứng chỉ 𝐂𝐅𝐀® (Charter Financial Analyst), chứng chỉ uy tín nhất về quản lý đầu tư với chỉ 150.000 chuyên gia trên toàn thế giới, xem thêm tại https://www.cfainstitute.org/.

Các sản phẩm đều được các đối tác bảo trợ về tính pháp lý và hỗ trợ thanh khoản nên tương đối an toàn. Hiện tại BUFF đang hợp tác với các đối tác sau:

 • Dịch vụ thanh toán và tiết kiệm không kỳ hạn: Techcombank, MBBank.
 • Dịch vụ kiểm toán doanh nghiệp: Ernst & Young Việt Nam
 • Dịch vụ đại lý phát hành trái phiếu: VNDIRECT, Thien Viet Securities, Tân Việt Securities, Tiên Phong Securities, Ngân hàng MSB
 • Dịch vụ hỗ trợ lãi suất: VNDIRECT
 • Dịch vụ quản lý tài sản: Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Tân Việt (TVFM)

Nếu BUFF phá sản/vỡ nợ thì sao?

Tiền gửi tích lũy của người dùng sẽ được BUFF hoạt động vì lợi ích của người dùng. Tiền của khách hàng sẽ được chuyển vào tài khoản quản lý của các ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ để mua trái phiếu, chứng chỉ quỹ, hợp đồng tiền gửi và đầu tư vào các sản phẩm sinh lời. Đây đều là các doanh nghiệp tài chính lớn được cấp phép và giám sát bởi Uỷ Ban Chứng Khoán Nhà nước, Ngân hàng nhà nước.

Vì vậy, tiền gửi của khách hàng vào BUFF sẽ hoàn toàn tách biệt với tài khoản công ty và BUFF không giữ tiền của khách hàng để tự đầu tư kinh doanh. BUFF không huy động hay sử dụng tiền của người dùng để sử dụng trái phép với những gì cam kết trong hợp đồng ủy thác. BUFF không thực hiện vay nợ và quản lý tách bạch tài khoản của khách hàng.

Do đó, kể cả trong trường hợp xảy ra sự cố, tiền tích lũy của khách hàng vẫn được quản lý tại các đơn vị tài chính như đã nêu trong sổ tích lũy và người dùng có thể thực hiện rút tiền qua các đơn vị này. Khách hàng sẽ không chịu bất kỳ rủi ro nào như thua lỗ hay mất tiền. 

Nếu trái phiếu các công ty quản lý quỹ hợp tác với BUFF đầu tư thanh toán không đúng hạn thì BUFF có gì bảo vệ người dùng không?

Hiện tại các trái phiếu trong sổ tích lũy, ngoài cam kết mua lại của tổ chức phát hành, còn có cam kết mua lại của các công ty chứng khoán như TPS, Tân Việt, và VNDIRECT. Bên cạnh đó, các trái phiếu đều được thẩm định, phải thông báo thông tin đầy đủ tới Sở Giao Dịch Chứng Khoán Hà Nội định kỳ. Rủi ro dường như là rất thấp.

Ngoài ra, các trái phiếu BUFF hỗ trợ cho người dùng lựa chọn sẽ đc thực hiện bán lại cho đơn vị khác trước thời điểm đáo hạn cuối cùng, do đó sẽ giảm thêm 1 phần rủi ro thanh toán gốc cuối kỳ từ tổ chức phát hành.

Trên đây, bạn đã phần nào hiểu được mô hình, cách thức hoạt động và đầu tư tại BUFF. Giờ thì bạn có thể tải ứng dụng BUFF về và bắt đầu tích lũy ngay để có trải nghiệm thực tế về những điều BUFF vừa chia sẻ. Nếu bạn còn đang băn khoăn vấn đề gì khi gửi tích lũy thì đừng ngần ngại bình luận bên dưới cho BUFF biết nhé! BUFF luôn ở đây và sẵn sàng lắng nghe bạn, để cùng bạn tìm kiếm giải pháp đầu tư an toàn, hiệu quả và sinh lời cao. 

Minh Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục