Nếu bạn đang tìm kiếm những cách đầu tư sinh lời hiệu quả, an toàn thì bài viết này là dành cho bạn. Mời bạn tham khảo 5 cách đầu tư tiền nhàn rỗi để “tiền đẻ ra tiền” trong bài viết sau. Cùng BUFF tìm hiểu chi tiết nhé!

Top 5 kênh đầu tư sinh lời hiệu quả nhất

Đầu tư mua bán vàng

Đầu tư mua bán vàng là một trong những lựa chọn của nhà đầu tư khi họ muốn đầu tư tiền nhàn rỗi. Đây cũng là phương pháp phân tán rủi ro nếu nhà đầu tư còn đồng thời đầu tư vào các kênh khác. Đầu tư vàng không còn xa lạ. Khi có một khoản tiền nhàn rỗi, người ta có thể đầu tư mua vàng và bán lại khi được giá. Đầu tư mua bán vàng được coi là một kênh đầu tư rủi ro thấp, có tính lâu dài về thời gian.

Tuy nhiên, đầu tư vàng cần thời gian dài. Nếu bạn mong muốn có được nguồn thu nhập thụ động hàng tháng thì cách này không phù hợp. Trung bình, để có được lợi nhuận đáng kể, bạn cần trữ vàng ít nhất từ 2 đến 5 năm. Sau khoảng thời gian này, sự chênh lệch về giá giữa lúc mua và bán mới được rõ rệt.

dau tu sinh loi
Đầu tư mua bán vàng giúp tiền nhàn rỗi sinh lời trong thời gian dài hạn.

Đầu tư qua app fintech

Đầu tư qua app fintech đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn khi muốn đầu tư tiền nhàn rỗi. Thông qua app đầu tư và tích luỹ, ta có thể gián tiếp đầu tư vào đa dạng danh mục. Chẳng hạn như đầu tư doanh nghiệp, chứng chỉ quỹ, hoặc quỹ mở. Đây được cho là một kênh đầu tư an toàn và đơn giản. Dù bạn chưa có nhiều kiến thức về đầu tư thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tham gia.

Một trong những gói đầu tư sinh lời hiệu quả và an toàn được nhiều cá nhân đánh giá cao trong năm qua chính là sản phẩm B-Funding của BUFF. Công việc của nhà đầu tư vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tìm hiểu thông tin của doanh nghiệp, lựa chọn đầu tư cho doanh nghiệp đó bằng cách gửi tiền vào app theo các gói phù hợp với nhu cầu của bản thân. Toàn bộ số tiền của bạn sẽ được chuyển trực tiếp cho doanh nghiệp để đầu tư vào hoạt động sản xuất và kinh doanh.

B-Funding là kênh đầu tư minh bạch về dòng tiền và thông tin. Bạn sẽ được nhận một khoản tiền lãi cố định hàng tháng, có thể rút về tài khoản ngân hàng cá nhân. Khoản tiền này sẽ như một khoản thu nhập thụ động, giúp gia tăng thu nhập cho nhà đầu tư.

đầu tư sinh lời
BUFF là app đầu tư sinh lời hiệu quả, không rủi ro.

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng là cách đầu tư, tích luỹ tiền vô cùng phổ biến. Đây cũng là một kênh đầu tư an toàn. Nhà đầu tư chỉ cần gửi tiền nhàn rỗi vào ngân hàng và thu về lãi suất theo tháng hoặc theo năm. Tuy nhiên, lãi suất gửi ngân hàng thường thấp hơn đầu tư qua app. Vì vậy, nếu khoản tiền nhàn rỗi không quá lớn thì tiền lãi thu về qua việc gửi tiết kiệm ngân hàng cũng rất ít.

đầu tư sinh lời
Gửi ngân hàng là cách đầu tư an toàn nhưng lãi suất không cao.

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán cũng là một kênh đầu tư sinh lời hiệu quả. Khác với các kênh đầu tư nêu trên, đầu tư chứng khoán hiệu quả, thông minh cần những nhà đầu tư thực thụ, những người có am hiểu về tài chính, kinh tế. Khi đầu tư chứng khoán, bạn sẽ phải tự đưa ra quyết định đầu tư. Chính vì thế, bạn cũng là người trực tiếp chịu rủi ro thua lỗ nếu bạn đặt niềm tin sai chỗ. Ngược lại, nếu bạn đầu tư hợp lý, khoản lợi nhuận thu về cũng rất hấp dẫn.

Như vậy, đầu tư chứng khoán không được khuyến khích cho người mới bắt đầu đầu tư. Nếu bạn muốn bắt đầu đầu tư chứng khoán, hãy đảm bảo mình đã trang bị đủ kiến thức cần thiết. Hoặc bạn cũng có thể tìm cho mình một người tư vấn tài chính cá nhân để được hỗ trợ.

cách đầu tư sinh lời
Một trong những kênh đầu tư sinh lời cao là đầu tư chứng khoán.

Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản phù hợp với những nhà đầu tư có khoản tiền nhàn rỗi lớn. Đơn giản bởi vì số tiền để  mua hoặc thuê bất động sản không hề nhỏ. Hơn nữa, nếu bạn có kiến thức về lĩnh vực bất động sản thì đó là một lợi thế lớn. Vì số tiền dùng cho đầu tư rất lớn nên lợi nhuận thu về cũng tỉ lệ thuận. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp đầu tư bất động sản thất bại thảm hại. Đó chính là rủi ro của kênh đầu tư này!

Xem thêm: Bất động sản và 3 lý do bạn nên cân nhắc trước khi đầu tư

đầu tư gì sinh lời cao
Đầu tư bất đông sản sinh lời hiệu quả nhưng cần nguồn vốn lớn.

Đầu tư có rủi ro không?

Bất cứ kênh đầu tư nào cũng tiềm ẩn rủi ro. Tuy nhiên mức độ rủi ro khi đầu tư phụ thuộc vào kênh đầu tư sinh lời mà nhà đầu tư lựa chọn. Hãy nhớ đến quy luật này, cơ hội nào có nhiều rủi ro thì cũng sẽ đem đến cơ hội lợi nhuận càng lớn!

BUFF – app đầu tư sinh lời là một trong những lựa chọn ổn định, cân bằng được cả mức độ rủi ro và lợi nhuận khi đầu tư. Vì vậy bạn có thể bắt đầu đầu tư với gói B-Funding của BUFF nếu mong muốn tiền đẻ ra tiền, kiếm thêm thu nhập thụ động.

Đầu tư thông qua app BUFF để nhận lãi đều hàng tháng, không có rủi ro.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu 5 kênh đầu tư an toàn, hiệu quả để bạn đầu tư tiền nhàn rỗi, gia tăng thu nhập. Hy vọng rằng bạn có thể tận dụng tiền nhàn rỗi để đầu tư sinh lời, tiền đẻ ra tiền. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ với BUFF để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục