Gửi tiết kiệm là hình thức tích lũy quen thuộc và là lựa chọn đầu tiên của nhiều cá nhân khi có một khoản tiền nhàn rỗi nhờ khả năng bảo toàn vốn. Tuy nhiên, có một hình thức đầu tư khác với tính chất tương tự đang dần trở nên phổ biến nhờ khả năng mang lại lợi nhuận cao hơn cho các nhà đầu tư cá nhân, đó là đầu tư thông minh 4.0, được thực hiện qua các ứng dụng trên smartphone. 

May be an image of text that says 'BUFF ĐẦU TƯ THÔNG MINH 4.0 Hình thức tích lũy mới thay thế tiến gửi tiết kiệm? $'

1. Đầu tư thông minh 4.0 và Gửi tiết kiệm có gì giống nhau?

– Đầu tư thông minh 4.0: là hình thức hợp tác đầu tư được góp vốn từ nhiều nhà đầu tư có cùng mục đích đầu tư vào sản phẩm (trái phiếu, chứng chỉ quỹ, etc) được quản lý chuyên nghiệp bởi Công ty Quản lý Quỹ. Lợi nhuận của nhà đầu tư là phần lãi được trả trên số tiền bỏ ra mua trái phiếu, chứng chỉ quỹ

– Tiền gửi tiết kiệm: Tiền gửi tiết kiệm là khoản tiền cá nhân gửi vào tài khoản tiết kiệm, được hưởng lãi theo quy định của tổ chức nhận gửi tiết kiệm (ngân hàng) và được bảo hiểm theo quy định của pháp luật về bảo hiểm tiền gửi.

Xét về mặt bản chất, cả hình thức đầu tư thông minh 4.0 và tiền gửi tiết kiệm đều là kênh huy động vốn từ người dân của các tổ chức tài chính dựa trên nhu cầu tích lũy tiền nhàn rỗi ngày hôm nay để có được một khoản tiền lớn hơn trong tương lai của các cá nhân. Cả hình thức đầu tư trái phiếu và tiền gửi tiết kiệm đều là hình thức đầu tư an toàn, bảo toàn vốn cho khách hàng vì hình thức này đầu tư chủ yếu vào trái phiếu của những doanh nghiệp lớn, có lợi tức và kỳ hạn cố định, tương tự như hình thức ngân hàng thu hút huy động vốn từ người dân bằng lãi suất tiết kiệm..

So với một sản phẩm tích lũy truyền thống như tiền gửi tiết kiệm, đầu tư trái phiếu mang đến nhiều ưu điểm vượt trội.

– Lợi tức hấp dẫn và thực nhận: Do đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp, lãi suất kỳ vọng dành cho nhà đầu tư sẽ cao hơn tiền gửi tiết kiệm. 

– Thanh khoản linh hoạt: Nhà đầu tư có thể rút tiền một cách linh hoạt. Quyết định rút tiền khi nào hoàn toàn do nhà đầu tư chủ động, không phụ thuộc vào kỳ hạn quy định 3 tháng, 6 tháng, hay 12 tháng,… như với tiền gửi tiết kiệm.

– Vốn đầu tư nhỏ: Số vốn tối thiểu nhà đầu tư cần có tham gia là 50,000 đồng. Cơ chế đầu tư từng lần cho phép nhà đầu tư chủ động nạp them tiền mỗi khi có tiền nhàn rỗi thay vì phải gom một số tiền lớn để đủ tiêu chuẩn mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng.

Hiều đươc nhu cầu đầu từ và tích lũy ngày càng gia tăng tại Việt Nam, BUFF ra mắt 4 dòng sản phẩm chính, phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng:

  • B-Flex: lãi suất cao hơn tới 3.9%/năm so với gửi tiết kiệm không kì hạn, khả năng nạp rút linh hoạt
  • B-Long 3M: lãi suất lên đến 7.2%/ năm, cao hơn gần gấp đôi so với lãi suất tíết kiệm cùng kỳ hạn
  • B-Long 6M: lãi suất lên đến 8%/ năm, cao hơn tới 4%/ năm so với gửi tíết kiệm ngân hàng cùng kỳ hạn
  • B-Long 12M: lãi suất hấp dẫn 9%/ năm, cao 3.5% hơn so với gửi tíết kiệm ngân hàng cùng kỳ hạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *