Đầu tư tài chính dài hạn là hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi vào một kênh hay một ngành, một lĩnh vực trong thời gian dài, thường từ 3 năm trở lên. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 5 kênh đầu tư tài chính dài hạn đem lại lợi nhuận cao, ổn định. Cùng BUFF khám phá ngay nhé!

đầu tư tài chính dài hạn
Đầu tư tài chính dài hạn giúp tiền nhàn rỗi tăng trường tốt và bền vững.

Top 5 hình thức đầu tư dài hạn lợi nhuận cao

1. Đầu tư vàng

Đầu tư vàng được cho là một kênh tích luỹ dài hạn. Về lâu dài, đầu tư tích luỹ vàng là lựa chọn an toàn mà vẫn đảm bảo lợi nhuận. Vàng còn được cho là tài sản trú ẩn an toàn. Đây là một kênh đầu tư thay thế cho thị trường chứng khoán khi thị trường có biến động mạnh.  Bởi giá vàng thường có xu hướng tăng. Đó là lý do bạn nên đầu tư tiền nhàn rỗi, tránh để tiền mất giá theo thời gian.

Các nhà đầu tư hiện nay có thể mua bán vàng dưới nhiều hình thức khác nhau. Phổ biến nhất là vàng nhẫn, vàng miếng, ngoài ra còn các hình thức hiện đại hơn như là vàng tiền tệ, quỹ giao dịch chứng khoán vàng (vàng ETF). Lựa chọn đầu tư vàng dành cho cả những người có khẩu vị rủi ro thấp.

đầu tư tài chính dài hạn
Đầu tư vàng có tính tăng trưởng bền vững bởi giá vàng ít biến động mạnh.

2. Đầu tư tài trợ vốn doanh nghiệp

Đầu tư vốn doanh nghiệp là hình thức đầu tư dài hạn đem lại lợi nhuận cao. Thông thường, doanh nghiệp nhà đầu tư lựa chọn là các công ty có quy mô lớn, hoạt động lâu năm và có tầm nhìn lâu dài. Sự phát triển của doanh nghiệp gắn liền với lợi nhuận của nhà đầu tư. Vì vậy, đầu tư vốn doanh nghiệp được coi là hình thức đầu tư dài hạn, đem lại lợi nhuận hấp dẫn nếu doanh nghiệp phát triển và tăng trưởng tốt.

Cơ hội đầu tư cho vốn doanh nghiệp rất lớn. Mua cổ phần, trái phiếu, công trái hay góp vốn là những hình thức đầu tư vốn doanh nghiệp truyền thống và phổ biến. Tuy nhiên, các hình thức này thường yêu cầu số tiền lớn và cũng rất khó để tiếp cận đối với nhà đầu tư cá nhân.

Trong khi đó, bạn hoàn toàn có thể trở thành nhà đầu tư tài trợ vốn doanh nghiệp với số tiền tiết kiệm hàng tháng thông qua ứng dụng đầu tư tích luỹ, xu hướng đầu tư mới trong thời đại 4.0. Hình thức đầu tư này đang được phân phối độc quyền tại app BUFF với nhiều ưu đãi.

BUFF là ứng dụng đầu tư tích luỹ tài sản với lãi suất cao, trả lãi đều đặn hàng tháng. Về dài hạn, số tiền sẽ tăng nhanh hơn với lãi kép. Hơn nữa, gói đầu tư doanh nghiệp của BUFF cho phép nhà đầu tư hưởng mức lợi nhuận cao lên gần 12%/năm. Vì thế, nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro ở mức trung bình tới cao có thể lựa chọn BUFF để đầu tư tài chính lâu dài.

đầu tư tài chính dài hạn
BUFF đem đến cơ hội đầu tư dài hạn cho doanh nghiệp với lãi suất cao lên đến 12,5%/năm.

3. Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán được coi là một kênh đầu tư tài chính dài hạn, gắn với sự phát triển của doanh nghiệp. Hoạt động của các doanh nghiệp không thể có kết quả trong ngày một ngày hai. Vì thế mà lợi nhuận không thể nhanh chóng tới được nhà đầu tư. Hình thức này yêu cầu sự kiên trì dài hạn và lượng kiến thức đầu tư nhất định. Vì nếu chóng vánh gia nhập và thiếu kiên nhẫn, nhà đầu tư cần phải chịu thua lỗ…

Tuy vậy, đây luôn là kênh đầu tư truyền thống phổ biến. Song, số tiền nhà đầu tư dành ra cũng đáng kể. Và quan trọng hơn là mức độ phức tạp, mức độ hiểu biết về doanh nghiệp, hiểu biết về thị trường.

đầu tư dài hạn
Nhiều nhà đầu tư chọn đầu tư vào thị trường chứng khoán về lâu dài.

4. Đầu tư bất động sản

Bất động sản là kênh đầu tư tạo ra giá trị ổn định lâu dài. Do tính chất cố định về mặt vị trí, khó di chuyển nên bất động sản thường có tính bền vững hơn nhiều loại tài sản khác. Trước giờ, đầu tư bất động sản luôn là một trong những kênh đầu tư lâu đời nhất.

Ngoài việc sở hữu bất động sản, nhà đầu tư có thể tối đa hoá lợi nhuận thông qua việc cho thuê lại nhà ở hay văn phòng, dùng cho thế chấp vốn,… Như vậy, nguồn thu nhập bị động có thể được tăng cao.

đầu tư tài chính dài hạn vào bất động sản
Bất động sản luôn là kênh đầu tư dài hạn phổ biến trong nhiều năm.

5. Đầu tư chứng chỉ quỹ

Chứng chỉ quỹ là 1 dạng chứng khoán, tuy nhiên có một vài điểm đặc biệt. So với cổ phiếu, chứng chỉ quỹ có tính thanh khoản cao hơn. Điều này đồng nghĩa rằng nhà đầu tư đối mặt với ít rủi ro hơn. Khi đầu tư vào các quỹ với hình thức mua chứng chỉ quỹ, nhà đầu tư sẽ dễ dàng lựa chọn danh mục đầu tư hơn, bởi nó đã được đánh giá bởi các chuyên gia.

Vì thế, với nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp, chứng chỉ quỹ là lựa chọn phù hợp cho chiến lược đầu tư tài chính dài hạn. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần lựa chọn quỹ và danh mục đầu tư. Có thể tìm hiểu về công ty quản lý quỹ xem nó có thực sự uy tín và đội ngũ chuyên gia có chất lượng hay không.

dau tu tai chinh dai han
Mua chứng chỉ quỹ là cách đầu tư tài chính dài hạn phủ hợp cho người có khẩu vị rủi ro thấp.

Đầu tư tài chính dài hạn là gì?

Đầu tư tài chính dài hạn là hình thức đầu tư vào 1 lĩnh vực, ngành nghề hay kênh đầu tư nào đó trong thời gian dài, thường từ 3 năm trở lên. So với đầu tư tài chính ngắn hạn, đầu tư dài hạn có rủi ro thấp hơn, tăng trưởng bền vững hơn. Từ khoản tiền nhàn rỗi, nhà đầu tư có thể kiếm thêm thu nhập bị động nhờ đầu tư tài chính dài hạn.

Để đảm bảo sự tăng trưởng bền vững, đầu tư tài chính dài hạn tập trung vào các doanh nghiệp và tài sản có tiềm năng sinh lời ổn định, dài hạn. Vì vậy, để đầu tư tài chính dài hạn thành công, nhà đầu tư cũng cần trang bị tầm nhìn dài hạn và nắm một số kiến thức cốt lõi, cơ bản về kinh tế.

đầu tư tài chính dài hạn là gì
Đầu tư tài chính dài hạn hiệu quả yêu cầu nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn và tư duy kinh tế.

Tại sao nên đầu tư tài chính dài hạn?

Điểm sáng lớn nhất của đầu tư tài chính dài hạn là sự tăng trưởng tài chính lâu bền. Với đặc điểm là thời gian trải dài, nhà đầu tư có thể điều chỉnh lợi nhuận qua thời gian. Chẳng hạn, nhà đầu tư hoàn toàn có thể theo dõi thị trường và lựa chọn thay thổi hoặc kết hợp các hình thức, các kênh đầu tư tại thời điểm nhất định. Điều này vừa giúp bạn luôn nắm rõ được dòng tiền đầu tư của mình. Đồng thời cũng giúp bạn luôn tối ưu được lợi nhuận, đảm bảo thu nhập bị động ổn định.

đầu tư dài hạn
Đầu tư tài chính dài hạn giúp bạn chuẩn bị cho tương lai tốt hơn.

Trên đây là thông tin tổng hợp về đầu tư tài chính dài hạn. Mong rằng với 5 gợi ý về hình thức đầu tư tài chính dài hạn thì bạn đã lựa chọn được hình thức phù hợp nhất với mình. Nếu bạn còn quan tâm các chủ đề tương tự, mời bạn tham khảo thêm trên website của BUFF nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục