Các kênh đầu tư tài chính online không chỉ tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nền kinh tế mà còn ảnh hưởng đến giới đầu tư. Với hình thức đầu tư online, bạn có thể thực hiện thông qua nền tảng số, vừa tiết kiệm thời gian, an toàn và nhận về lợi nhuận cao. Chính vì vậy, trong bài viết này BUFF Fintech sẽ cùng bạn tìm kiểu kỹ hơn về những kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn này nhé. 

Định nghĩa đầu tư tài chính online là gì?

Đầu tư tài chính online là hình thức cho phép thực hiện các lệnh mua/bán hoàn toàn trực tuyến mà không cần gặp mặt trực tiếp. Với các thao tác đơn giản trên nền tảng số, người tham gia có thể dễ dàng sinh lời, gia tăng tài sản và tạo nguồn thu nhập ổn định.

Thế nào là hình thức đầu tư tài chính online
Thế nào là hình thức đầu tư tài chính online

Lý do hình thức đầu tư tài chính online trở thành xu hướng

Đầu tư online hiện rất được ưa chuộng vì nó đáp ứng được xu hướng công nghệ tài chính hàng đầu hiện nay. Ngoài ra, có thể kể đến một số ưu điểm của kênh đầu tư online giúp tối ưu vốn đầu tư như sau: 

  • Giao dịch nhanh chóng, tiện lợi trên điện thoại, máy tính bảng, và máy tính cá nhân, không cần đến sàn giao dịch trực tiếp.
  • Cung cấp đầy đủ các tính năng mua bán đầu tư tài chính qua mạng Internet.
  • Đa dạng kênh đầu tư tài chính online để nhà đầu tư lựa chọn.
  • Hình thức đầu tư cho phép bắt đầu với số vốn thấp.
  • Các kênh đầu tư tài chính online thường có tính thanh khoản cao, mang lại sự an tâm cho nhà đầu tư.

Tham khảo: Bí Kíp Đầu Tư Tài Chính Ngắn Hạn Lợi Nhuận Cao Từ Chuyên Gia

Đầu tư tài chính online
Ưu điểm của hình thức đầu tư tài chính online

Top 5 kênh đầu tư tài chính online phổ biến nhất 2024

Đầu tư chứng khoán

Hình thức đầu tư chứng khoán diễn ra nhanh chóng, tiện lợi thông qua nền tảng Internet. Kênh đầu tư online này cho phép bạn mua/bán cổ phiếu của các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán. Lợi nhuận thu được chủ yếu đến từ chênh lệch giá mua và giá bán, và nhà đầu tư còn có thể nhận cổ tức. 

Ưu điểm của chứng khoán là có tính thanh khoản cao, dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt và không yêu cầu số vốn tối thiểu. Do đó, cho phép bạn bắt đầu “gia nhập” đầu tư với số vốn nhỏ. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần có kiến thức về thị trường tài chính và kỹ năng phân tích bảng giá chứng khoán trước khi tham gia. 

đầu tư chứng khoán online
Đầu tư chứng khoán online thao tác nhanh chóng

Đầu tư vàng 

Đầu tư vàng là hình thức tận dụng sự biến động của giá vàng để nhà đầu tư lựa chọn thời điểm mua/bán để đạt lợi nhuận tối đa. Quá tình giao dịch diễn ra hoàn toàn trực tuyến nên dễ dàng để bạn thực hiện với những thao tác đơn giản. 

Người tham gia cần trang bị kiến thức chuyên sâu và theo dõi thị trường một cách kỹ lưỡng. Đặc biệt, việc nắm bắt các quy luật thay đổi của giá vàng giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn, hạn chế rủi ro.

Đầu tư vàng online là hình thức khá phổ biến
Đầu tư vàng online là hình thức khá phổ biến

Đầu tư tiền ảo

Đầu tư vào tiền điện tử là một hình thức đầu tư tài chính vào các loại tiền kỹ thuật số, nhằm thu lợi nhuận từ chênh lệch giá trị. Đây là một trong những kênh đầu tư tài chính online thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo nhà đầu tư. Sức hấp dẫn của tiền điện tử với tiềm năng sinh lời lớn ngày càng gia tăng, thu hút nhiều nhà đầu tư mạo hiểm tham gia vào thị trường này. 

Đầu tư online thông qua tiền ảo
Tiền ảo là kênh đầu tư tài chính online phổ biến

Đầu tư quỹ mở

Quỹ mở là loại quỹ được hình thành từ vốn góp của các nhà đầu tư, với yêu cầu vốn tối thiểu chỉ khoảng 1 – 2 triệu đồng. Đây là kênh đầu tư tài chính online được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trước những rủi ro đầu tư từ biến động thị trường. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này cũng có thể gặp phải “Chứng chỉ quỹ tạm ngưng giao dịch” từ các công ty quản lý quỹ.  Do đó, người tham gia cần xác định khẩu vị rủi ro để có định hướng rõ ràng khi quyết định đầu tư. 

Hình thức đầu tư quỹ mở
Quỹ mở là hình thức đầu tư cho phép số vốn nhỏ

BUFF  – Giải pháp tích lũy đầu tư tài chính online uy tín 

Bên cạnh các kênh đầu tư tài chính online kể trên, tài trợ vốn cho doanh nghiệp hiện đang là xu hướng đầu tư được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, việc tìm kiếm doanh nghiệp đòi hỏi bạn cần có lượng kiến thức đủ sâu về tài chính, để chọn được đúng doanh nghiệp uy tín.

Để giảm thiểu rủi ro, nhà đầu tư có thể tham gia tài trợ cho doanh nghiệp thông qua app BUFF. Sản phẩm B-Funding là một dạng quỹ tài trợ vốn doanh nghiệp với mức sinh lời cao hơn so với gửi tiết kiệm truyền thống. Mức lãi suất được trả theo từng kỳ hạn cố định và được bảo lãnh thanh toán, nên bạn có thể chủ động hơn trong việc đầu tư và chi tiêu. 

Sản phẩm B-Funding của BUFF
Tài trợ vốn cho doanh nghiệp thông qua B-Funding

Như vậy, bài viết đã giới thiệu tổng quan về các kênh đầu tư tài chính online giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quát hơn. Hy vọng bạn có lựa chọn thông thái và nắm bắt được cơ hội đầu tư, gia tăng tài sản. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với BUFF để được chúng tôi hỗ trợ trực tiếp bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục