Đầu tư tiền nhàn rỗi không còn là quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các kinh nghiệm để đầu tư hiệu quả, thông minh và an toàn. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm được vững cách đầu tư tiền thông minh, sao cho tiền đẻ ra tiền nhé!

cách đầu tư tiền thông minh
Kinh nghiệm đầu tư tiền thông minh giúp bạn sớm đạt được mục tiêu tài chính.

Kinh nghiệm đầu tư thông minh, an toàn

Lựa chọn kênh đầu tư hiệu quả

Lựa chọn kênh đầu tư có vai trò vô cùng quan trọng khi đầu tư. Điều này còn đặc biệt quan trọng đối với những người mới bắt đầu đầu tư tiền nhàn rỗi.

Đầu tư sinh lời thường bao gồm các kênh phổ biến như đầu tư vàng, gửi tiền kiệm,… Các kênh này đều có mức độ an toàn khá cao, đồng thời khả năng sinh lời ở mức vừa và thấp.

Có những người lựa chọn đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên chứng khoán sẽ có mức rủi ro cao nếu bạn chưa thực sự hiểu thị trường và chưa có nhiều kinh nghiệm. Đầu tư bất động sản lại yêu cầu nguồn vốn mạnh, khả năng sinh lời cao. Nhưng nó mất rất nhiều thời gian, và rủi ro cũng khá lớn. Vì thế nếu bạn mới bắt đầu đầu tư hãy ưu tiên chọn những kênh ít rủi ro hơn.

cách đầu tư tiền thông minh
Lựa chọn kênh đầu tư phù hợp rất quan trọng.

Hiện nay, rất nhiều người có xu hướng đầu tư vào các kênh online, thông qua app đầu tư tích luỹ. BUFF cũng là một lựa chọn đáng lưu tâm cho những ai mong muốn đầu tư an toàn, thông tin minh bạch mà lãi suất tốt hơn gửi tiết kiệm tại ngân hàng rất nhiều. Nhận lãi hàng tháng, lãi suất hấp dẫn, thao tác đơn giản, chính sách rõ ràng, . Đây chính là lý do rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn BUFF làm kênh đầu tư an toàn, bắt kịp xu hướng số hoá, thời đại 4.0 ngày nay.

cách đầu tư tiền thông minh hiệu quả
B-Funding là một sản phẩm đầu tư doanh nghiệp phổ biến với lãi suất cao, rủi ro thấp của BUFF.

Nếu bạn mới bắt đầu đầu tư với số vốn nhỏ, hãy ưu tiên các kênh rủi ro thấp. Đơn giản là vì sự thiếu chuyên môn và kinh nghiệm “thực chiến” trong các lĩnh vực đầu tư sẽ rất nguy hiểm nếu bạn bắt đầu với kênh rủi ro cao như chứng khoán hay bất động sản.

Tuy nhiên, nguyên tắc quan trọng khi đầu tư là không nên bỏ trứng vào một giỏ. Như vậy rủi ro sẽ rất cao. Bạn có thể lựa chọn phân bổ tiền nhàn rỗi vào một số kênh phù hợp với khẩu vị rủi ro của mình.

Lựa chọn thời gian đầu tư phù hợp

Lựa chọn thời gian đầu tư hợp lý đặc biệt quan trọng đối với nhà đầu tư lựa chọn các kênh đầu tư có nhiều biến động. Ví dụ như chứng khoán, bất động sản, hoặc đầu tư vàng. Không ai muốn rơi vào tình trạng “mua đỉnh bán đáy”. Vì thế hãy thăm dò tìm hiểu về thị trường trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Đối với kênh đầu tư tích luỹ thông qua app, lãi suất hầu như ít biến động. Vì thế đầu tư tích luỹ càng sớm thì bạn sẽ càng sớm gia tăng thu nhập của mình, gia tăng cơ hội cho tương lai.

Lựa chọn thời gian đầu tư vô cùng quan trọng, vì thị trường có thể có nhiều biến động theo thời gian.

Chỉ đầu tư vào lĩnh vực mình am hiểu

Điều quan trọng khác mà bạn cần lưu ý là chỉ nên đầu tư vào lĩnh vực mình am hiểu. Sai lầm nhiều người mắc phải chính là chạy theo xu hướng, chạy theo đám đông. Đặc biệt với những người mới. Khi họ chưa rõ tường tận về kênh đầu tư hoặc lĩnh vực mình muốn đầu tư nhưng chỉ vì nhiều người đang đầu tư mà mình cũng muốn theo họ. Đó là lựa chọn sai lầm. Bởi nếu không có kiến thức, việc đầu tư của bạn sẽ phó mặc vào sự may rủi, thay vì bạn là người làm chủ cuộc chơi.

Thực tế có rất nhiều trường hợp đã phá sản, rơi vào tình trạng nợ nần khi mải mê đầu tư vào lĩnh vực không am hiểu. Đây là kết cục vô cùng tệ, và chắc hẳn bạn cũng không muốn gặp phải.

Có kế hoạch đầu tư rõ ràng

Đầu tư, hay làm bất cứ việc gì, bạn cần có kế hoạch rõ ràng. Một bản kế hoạch đầu tư có khoa học ít nhất cần rõ ràng về thời gian, thời điểm đầu tư, số tiền đầu tư và kênh đầu tư. Không nên để tình trạng đến đâu tính đến đó. Vì bạn sẽ không thể lường trước được những rủi ro có thể xảy ra.

Một bản kế hoạch giúp bạn có hướng đi từ đầu. Ngoài ra, nó giúp bạn hạn chế được rủi ro, hoặc ít nhất là giúp bạn không bị động trước những biến động bất lợi.

cách đầu tư tiền thông minh
Đầu tư thông minh cần một kế hoạch chi tiết, rõ ràng.

Cảnh báo lừa đảo cần tránh khi đầu tư

Hiện nay, hiện tượng lừa đảo lôi kéo những “nhà đầu tư” diễn ra khá phổ biến. Chắc hẳn bạn không ít khi bắt gặp những quảng cáo vô cùng hấp dẫn như kiếm tiền nhanh chóng, đầu tư lợi nhuận siêu lớn, thông qua một số hình thức như:

  • Góp vốn kinh doanh
  • Góp vốn để đầu tư bất động sản
  • Giao dịch chứng khoán
  • Đào tiền ảo
  • Đầu tư vào hệ thống đa cấp, thực phẩm chức năng

Các hình thức lừa đảo này thường diễn ra trên mạng hoặc thông qua gọi điện thoại. Với những lời nói “có cánh” và lời cam kết hão huyền, các đối tượng lừa đảo có thể dụ dỗ, lôi kéo, kêu gọi đầu tư. Với những người nhẹ dạ cả tin sẽ rất dễ trở thành nạn nhân.

Vì thế, trước những lời mời hấp dẫn, bạn hãy dừng lại suy nghĩ thật kỹ lưỡng. Sẽ không có cách nào giúp bạn giàu nhanh chỉ sau 1 – 2 ngày. Tất nhiên bạn có thể thu lợi nhuận cao trong một vài ngày đầu. Nhưng đây chính là mồi của kẻ lừa đảo, muốn tạo niềm tin và khơi gợi lòng tham ở bạn đề đầu tư nhiều hơn. Và một khi bạn đã chuyển tiền để đầu tư tiền nhàn rỗi thì rất có thể bạn sẽ không bao giờ nhận lại được số tiền đó nữa.

Đây là một trong những chiêu lừa đảo phổ biến. Vì thế hãy giữ cho mình một tư duy phản biện. Hãy luôn đặt ra các câu hỏi để hoài nghi trước khi tin tưởng một ai đó hay lời mời đầu tư nào đó. Tránh vội vàng đưa ra quyết định đầu tư.

cách đầu tư tiền thông minh
Cẩn thận với các chiêu trò lừa đảo khi đầu tư.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn có những cách đầu tư tiền thông minh. Nếu có bất kì thắc mắc nào cần được giải đáp, mời bạn liên hệ ngay với chúng tôi để được phản hồi nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục